Trong dân gian việt nam thì hình tượng phật di lặc chắc không còn xa lạ gì đối với mỗi người dân, nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa ẩn tượng phật di lặc thông qua các hình hài khác nhau, các tư thế khác nhau. Hãy cùng Đồ Gỗ Quang Thích tìm hiểu thật chi tiết về Ý nghĩa của tượng phật di lặc nào.

Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Đầu tiên tượng phật di lặc trong nhà sẽ đem lại nuềm vui, niềm hạnh phúc và sự giàu sang cũng như sức khỏe tràn đầy cho gia chủ, đó là quan niệm mà gần như 100% chúng ta đều hiểu nhưng thực thế như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tượng phật di lặc ngũ phúc

Tượng di lặc ngũ phúc bằng gỗ gắn liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh, đứa thì nheo tai, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu…nếu chỉ là nhìn sơ qua thì ai cũng thấy cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Nhưng thực tế, ý nghĩa củahình ảnh tượng di lạc gỗ ngũ phúc này là mang ý nghĩa con đàn cháu đống, lúc nào cũng vui khẻ khỏe mạnh, vô ấu vo lo. Một hình ảnh gia đình thật tuyệt vời mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Ý nghĩa tượng phật di lặc ngũ phúc trong phong thủy
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Vị trí đặt tượng phật di lạc ngũ phúc: Tượng thường được đặt ở phòng khách, nơi tập trung các thành viên trong gia đình.

==>XEM NGAY mẫu tượng thần tài bằng gỗ bán chạy nhất tại đây

Tượng phật di lặc vác cành đào

Mỗi khi công việc mệt mỏi, đang có nhiều stress mà bắt gặp hình ảnh tượng di lặc vác cành đào thì không hiểu sao mọi buồn phiền, bực dọc trong người sẽ tan biến theo nụ cười của ngài. Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão nên hình tượng hóa lên thì ý nghĩa của tượng di lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

Ý nghĩa tượng phật di lặc vác cành đào
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Tượng phật di lặc ngồi dưới gốc đào

Phật di lạc ngồi dưới gốc đào với một nụ cười hoan hỷ, hình này mang ý nghĩa tương tự như tượng di lặc vác cành đào nhưng còn một ý nghĩa nữa là muốn thể hiện mong ước của đạo phật là đem niềm vui, tiếng cười vào cuộc đời này, vào mỗi gia đình.

Ý nghĩa tượng phật di lặc dưới gốc đào
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng

Cây tùng là 1 trong số nhưng cây quý theo văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Hoa, Chúng ta thường có bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở của các chồi non và những sắc hoa tươi thắm.

Riêng cây tùng thì là cây có sức sống mãnh liệt, chống chọi với thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt nhưng chúng vẫn hiên ngang sừng sững trước nắng mưa bão bùng. Vậy nên ý nghĩa của tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng là mong  con người có sức sống mãnh liệt, không được từ bỏ, đầu hàng trước khó khăn. Mỗi gia đình thờ hình tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng đều mong tránh được mọi bệnh tật, tai ương và có sức khỏe thật tốt đó là ý nghĩa chính của hình tượng này.

Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

==> XEM THÊM: 108 mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc hiện đại đẹp nhất 2018

Tượng di lặc kéo bao tiền

Với hình tượng di lặc kéo bao tiền hay đang vác bao tiền thì mang ý nghĩa về tài chính, bởi theo quan niệm túi vải của thần linh là chiếc túi vải không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy nên bức tượng gỗ di lặc vác bao tiền tượng trưng cho cuộc sống giày sang, thịnh vượng.

Ý nghĩa tượng phật di lặc kéo bao tiền
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Tượng phật di lặc ôm đá

Hình ảnh tượng phật di lặc bằng gỗ cúi xuống ôm phiến đá như đang muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền và truyền vào đó là sự vui vẻ,hoan hỷ. Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy.

Tượng phật di lặc với gậy như ý

Ý nghĩa của bức tượng gỗ di lặc này là thể hiện có quyền lực tối cao, nên những nguời có địa vị trong công việc thường để bức tượng này ở chỗ mình làm việc.

Ý nghĩa tượng phật di lặc vác gậy như ý
Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy

Tượng phật di lặc với bình hồ lô

Ý nghĩa của bức tượng này là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, vô âu vô lo.

Phật di lặc cầm bình hồ lô trong phong thủy
Phật di lặc cầm bình hồ lô trong phong thủy

==> XEM THÊM: TOP 200 mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp bán chạy nhất

Ngoài những hình tượng phật di lặc ở trên ra thì còn rất rất nhiều những hình tượng khác, mỗi hình tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Qua bài viết của Đồ Gỗ Quang Thích chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa tượng phật di lặc rồi chứ. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức. Fanpage Facebook https://www.facebook.com/dogoquangthich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.