Hiển thị tất cả 17 kết quả

Vòng Trầm Hương 108 Hạt

Xuất Xứ Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt

Vòng trầm hương 108 hạt là 1 chuỗi hạt có nguồn gốc từ Ấn Độ và gắn liền với tín ngưỡng của người Ấn, dùng để tụng kinh, trì chú, đánh dấu lần lặp lại của bài cầu nguyện, mang đậm ý nghĩa Phật giáo.

Theo quan niệm phong thủy, Vòng trầm hương 108 hạt có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thành công cho người đeo.

Mẫu Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt Hot Nhất 2024

-21%
Original price was: 4,800,000₫.Current price is: 3,800,000₫.
-30%
Original price was: 2,350,000₫.Current price is: 1,650,000₫.
-28%
Original price was: 2,150,000₫.Current price is: 1,550,000₫.
-25%
Original price was: 790,000₫.Current price is: 590,000₫.

Nguồn gốc của gỗ trầm hương

Đây là một loại gỗ được hình thành nên từ tổn thương của cây Dó bầu do tác động sinh học, vật lý qua hàng chục, hàng trăm năm. Từ những vết thương đó mà nhựa của cây Dó bầu tiết ra và tạo nên thứ gỗ quý này mang tên Gỗ Trầm Hương (tên tiếng anh là Agarwood).

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Con người có 6 căn: tai (thính giác), mắt (thị giác), mũi (khứu giác), lưỡi (vị giác), thân và ý. Khi tiếp xúc với ngoại cảnh: lục trần (sắc, thanh, hương, vị, xúc và pháp) sẽ phát sinh 3 cảm thọ (vui, buồn, vô ký) khiến cho thân hoặc thanh tịnh hoặc nhiễm ố: 2 giới trong cả 3 thời (quá khứ, hiện tại, vị lai). Như vậy, con người có 6 x 3 x 2 x 3 = 108 nỗi khổ đau.

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào?

Khi cầu may, tài lộc, vòng trầm hương 108 hạt được khuyên nên đeo bên tay trái. còn khi muốn xua đuổi những điều không may mắn thì ta đeo bên tay phải.

Hướng Dẫn Cách Đeo Vòng trầm hương 108 hạt

Chuỗi tràng hạt 108 có thể dùng để quấn tay hoặc đeo cổ. Để vòng đeo lên tay được đẹp, nên ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô (hạt to nhất, nơi có 2 tua rua) vào giữa cổ tay, sau đó quấn từng vòng nối tiếp nhau cho đến khi hết vòng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng như tràng hạt để lần chuỗi khi tụng kinh, giữ chánh niệm khi ngồi trên xe buýt, đi máy bay hoặc đếm hơi thở trong khi tập ngồi thiền v.v..

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo may vòng?

Tùy theo kích thước của cổ tay của bạn trung bình thì mọi người sẽ quấn từ 3-5 vòng đều được, miễn sao sau khi quấn chúng không quá rộng hoặc trật gây khó chịu nhé.

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì?

Người mệnh Thủy: Có thể đeo vòng trầm hương, tuy nhiên để tốt nhất thì nên sử dụng vòng trầm có màu đen hoặc mix thêm charm bạc, vàng 24k nhé. Người mệnh Mộc: Mệnh mộc thì đều hợp với gỗ nên hoàn toàn có thể đeo được vòng trầm hương và nếu chọn được chiếc vòng trầm có màu đen và nâu thì càng tốt nhé. Người mệnh Hỏa: Mệnh hỏa thường nóng nảy, thiếu kìm chế bản thân, mà trầm hương có dương tính mạnh nên sẽ giúp bạn tiết chế được những nóng nảy này. Người mệnh Kim: Người mệnh này thì có thể lựa chọn những vòng có màu vàng, nâu đất và mix thêm charm bạc hoặc vàng sẽ giúp bạn hút tài chiêu lộc cực mạnh nhé. Người mệnh Thổ: Nên lựa chọn những vòng có màu nâu đất vàng sậm sẽ hài hòa với cung mệnh của bạn nhé.

Phân biệt vòng gỗ trầm hương 108 hạt thật giả

Nhận biết vòng trầm 108 hạt thật giả qua mùi hương

Vòng trầm tự nhiên mùi thơm mạnh sẽ tỷ lệ với chất lượng dầu chứa trong vòng, xuất xứ của vòng và mật độ gỗ của vòng tay. Trầm tự nhiên mùi sẽ thơm ngọt dịu, không hắt nồng. Vòng trầm ép dầu cũng có mùi ngọt, nhưng hơi nồng kiểu như mùi thuốc bắc do phải nấu chưng dạng cao thuốc.

Nhân viết vòng trầm hương 108 hạt thật giả qua màu sắc

Một trong những cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật giả đó là quan sát bề mặt của vân gỗ. Vòng Trầm Hương luôn có màu sắc tự nhiên, không quá bóng. Vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ. Trầm hương giả thường có màu nâu đen hay đen rất sậm, cực kì bóng bẩy.

Nhận biết vòng trầm 108 hạt thật giả qua trọng lượng

Chuỗi trầm hương 108 hạt tự nhiên nhẹ do lượng tinh dầu không cao, tuy nhiên, 1 sợi trầm hương tự nhiên chìm nước loại A1 lại rất giống với hàng ép dầu bới hàm lượng tinh dầu trong gỗ rất nhiều và đen sậm. Chuỗi trầm hương 108 hạt ép dầu đa phần đều nặng gram, bởi nó được ép rất nhiều dầu trầm để thẩm thấu vào sớ gỗ. Càng nhiều dầu thì thời gian càn thơm lâu. Các loại vòng này thường có màu sẫm và đen. Ngoài ra, cách quan sát và ngửi mùi trên thì bạn vẫn nên tìm địa chỉ uy tín để đặt niềm tin nhé. Đồ Gỗ Quang Thích chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý và ủng hộ các mẫu chuỗi trầm hương 108 hạt nếu phù hợp nhé!