Hiển thị tất cả 11 kết quả

VÒNG TAY GỖ MUN

Khái niệm về vòng gỗ mun

Gỗ mun là loại gỗ hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực mỹ nghệ đặc biệt là vòng tay gỗ mun. Vòng phong thủy gỗ mun có tác dụng trừ tà rất tốt, nó giúp chủ nhân tránh xa rủi ro và nguy hiểm trong cuộc sống, tránh tà khí xung quanh, thu hút vượng khí.

Các mẫu vòng gỗ mun sừng đen đẹp nhất 2024

-36%
Original price was: 550,000₫.Current price is: 350,000₫.
-31%
Original price was: 750,000₫.Current price is: 520,000₫.
-36%
Original price was: 550,000₫.Current price is: 350,000₫.
-38%
Original price was: 520,000₫.Current price is: 320,000₫.
-32%
Original price was: 620,000₫.Current price is: 420,000₫.
-31%
Original price was: 650,000₫.Current price is: 450,000₫.
-27%
Original price was: 950,000₫.Current price is: 690,000₫.

Giới thiệu cây gỗ mun

  • Cây gỗ mun cao từ 10 - 20m, đường kính có khi lên đến 42 - 45cm, vỏ cây có màu đen, nứt dọc.
  • Cây gỗ mun là loại cây sinh trưởng chậm, ưa sáng và sống nâu năm, trọng lượng nặng tương đương với gỗ trắc, có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này giòn như than đá.
  • Cây gỗ mun phân bổ chủ yếu ở Hà Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hòa Bình và một số tỉnh miền trung nam bộ như Khánh Hòa, Bình Thuận...
  • Gỗ mun là một trong những loại gỗ hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam có màu đen, loại gỗ này có đặc điểm là không bị mối mọt, có đồ bền cao lên đến vài chục năm và cả trăm năm. Gỗ mun cũng không bị cong vênh hay gẫy. Càng sử dụng lâu thì gỗ càng bóng. 
tác dụng của gỗ mun
Hình ảnh cây gỗ mun sống lâu năm

Các loại gỗ mun

Có 5 loại gỗ mun phổ biến là gỗ mun sừng, gỗ mun hoa, gỗ mun đen, mun sọc, mun đuôi công. Mỗi loại mun lại phân bố ở các ví trí khác nhau và trong đó gỗ mun sừng là loại gỗ có màu đen và khá nặng, gỗ mun sừng có độ cứng rất cao và được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng làm đồ trang trí, tượng gỗ đặc biệt là vòng tay phong thủy.
Gỗ Mun
Hình ảnh thanh gỗ mun đẹp trước khi gia công

Vòng gỗ mun sừng hợp với ai đeo?

  • Gỗ mun khi khô có màu đen bóng, chống mối mọt tốt, cứng, nặng, giòn nên rất khó gia công tạo nên những sản phẩm có giá trị cao trong tâm linh cũng như góc độ thẩm mỹ.
  • Vòng tay gỗ mun sừng màu đen thường hợp với mệnh Thủy và Mộc, những người này thường được coi là những người có tính cách nhạy cảm, linh hoạt và năng động, và vòng gỗ mun sừng màu đen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường may mắn và cân bằng năng lượng cho họ.
  • Vòng tay gỗ mun sừng màu nâu sẽ phù hợp với mệnh Thổ và Hỏa.
  • Bên cạnh đó, bất kì mệnh nào trong ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đều có thể đeo được vòng gỗ mun nếu như biết cách mix cùng các vật phong thủy khác như charm vàng, bạc, đá ...

Hướng dẫn cách phân biệt gỗ mun thật giả:

  • Về đặc điểm bên ngoài: Mun sọc mới hoàn thiện có vân xanh đen, thỉnh thoảng xen lẫn màu hơi đỏ hoặc màu vàng. Khoảng chừng 6 tháng – 8 tháng, mun sọc cũng có màu đen bóng như mun sừng. Tuy vậy, các đường vân vẫn còn có nét mờ.
  • Kiểm tra vân gỗ: Sau khi sản phẩm đã để được 1 thời gian dài: bạn có thể dùng giấy nhám để chà lên những chỗ khuất của sản phẩm. Nếu là gỗ mun thật, các đường vân sẽ hiện ra như gỗ mun mới. Những đường vân có màu xanh đen sẽ uốn lượng rất hấp dẫn.

Một số mẫu vòng gỗ mun sừng phổ biến?

Tùy theo sở thích mỗi người mà lựa chọn mẫu vòng phù hợp như: vòng hạt tròn, đốt trúc, chuỗi 108 hạt...
Vòng Tay Gỗ Mun Sừng Đốt Trúc 14mm
Vòng Tay Gỗ Mun Sừng Đốt Trúc
Chuỗi tràng hạt gỗ mun 108 hạt
Chuỗi tràng hạt gỗ mun 108 hạt
Vòng Gỗ Mun Sừng Đen 14ly 15 Hạt
Vòng Gỗ Mun Sừng Đen Siêu Đẹp
Từ khóa tìm kiếm: Vòng tay gỗ mun sừng có tác dụng gì? Vòng tay gỗ Mun đen? Vòng tay gỗ Mun sọc? Ý nghĩa phong thủy của gỗ mun? Tác dụng của gỗ mun? Vòng tay gỗ mun quý hiếm? Vòng gỗ mun thật giả?