Hiển thị tất cả 11 kết quả

VÒNG TAY GỖ MUN

Khái niệm về vòng gỗ mun

Gỗ mun là loại gỗ hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực mỹ nghệ đặc biệt là vòng tay gỗ mun. Vòng phong thủy gỗ mun có tác dụng trừ tà rất tốt, nó giúp chủ nhân tránh xa rủi ro và nguy hiểm trong cuộc sống, tránh tà khí xung quanh, thu hút vượng khí.

Các mẫu vòng tay gỗ mun sừng đen đẹp nhất 2023


Giới Thiệu Cây Gỗ Mun

Cây gỗ mun cao từ 10 - 20m, đường kính có khi lên đến 42 - 45cm, vỏ cây có màu đen, nứt dọc. Cây gỗ mun là loại cây sinh trưởng chậm, ưa sáng và sống nâu năm, trọng lượng nặng tương đương với gỗ trắc, có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này giòn như than đá. Cây Gỗ Mun phân bổ chủ yếu ở Hà Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hòa Bình và một số tỉnh miền trung nam bộ như khánh hòa, bình thuận...

Các Loại Gỗ Mun

Gỗ mun bao gồm: gỗ mun sừng, mun sọc và mun hoa. Mỗi loại mun lại phân bố ở các ví trí khác nhau.

Gỗ Mun Có Tốt Không?

Gỗ mun khi khô có màu đen bóng, chống mối mọt tốt, cứng, nặng, giòn nên rất khó gia công tạo nên những sản phẩm có giá trị cao trong tâm linh cũng như góc độ thẩm mỹ.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Gỗ Mun Thật Và Giả:

  • Về đặc điểm bên ngoài: Mun sọc mới hoàn thiện có vân xanh đen, thỉnh thoảng xen lẫn màu hơi đỏ hoặc màu vàng. Khoảng chừng 6 tháng – 8 tháng, mun sọc cũng có màu đen bóng như mun sừng. Tuy vậy, các đường vân vẫn còn có nét mờ.
  • Kiểm tra vân gỗ: Sau khi sản phẩm đã để được 1 thời gian dài: bạn có thể dùng giấy nhám để chà lên những chỗ khuất của sản phẩm. Nếu là gỗ mun thật, các đường vân sẽ hiện ra như gỗ mun mới. Những đường vân có màu xanh đen sẽ uốn lượng rất hấp dẫn.
Tag: Vòng tay gỗ mun sừng có tác dụng gì? Vòng tay gỗ Mun đen? Vòng tay gỗ Mun sọc? Ý nghĩa phong thủy của gỗ mun? Tác dụng của gỗ mun? Vòng tay gỗ mun quý hiếm? Vòng gỗ mun thật giả