Cây Sưa đỏ, hay còn gọi là cây huỳnh đàn lõi đỏ, huê, trắc thối…, tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ đậu. Là cây gỗ nhóm IA. Cây gỗ sưa được xếp vào loại cực kì quý hiếm, cấm khai thác và sử dụng với mục đích thương mại năm 1994. Trừ trường hợp cây rừng trồng được phép khai khác và sử dụng.

Tuy nhiên gỗ sưa đỏ lại có nhiều loại tùy theo địa lý, khí hậu từng vùng miền nên cây sẽ phát triển khác nhau. Chất lượng gỗ vì cũng thế không giống nhau, trong đó sản phẩm vòng tay gỗ sưa đỏ Quảng Bình có nhiều điều đặc biệt hơn.

Vòng gỗ sưa quảng bình có giá trị cũng không kém sưa Bắc là bao, nước gỗ của sưa Quảng Bình thường ngà ngà đen, giống như phần lõi thân dưới của sưa bắc
Vẻ đẹp hút hồng của sưa đỏ Quảng Bình

Phân loại các loại gỗ sưa và giá trị kinh tế từng loại

-Sưa Hải Nam: là dòng sưa quý hiếm nhất, mọc trên đảo Hải Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, giá trị của loại sưa này lên đến gần trăm triệu/kg nên giá thành rất đắt và cũng không phân phối ở Việt Nam vì Trung Quốc họ không cho xuất gỗ này ra quốc tế.

– Sưa Bắc: Là dòng sưa quý hiếm nhất Việt Nam, thường mọc ở các vùng núi cao như chùa Thầy, và có giá trị rất cao trên thị trường, một chiếc vòng cỡ 16mm đã có giá từ 2-3tr rồi. Cũng tùy theo vân gỗ, tuổi thọ, tuổi thọ càng cao, thì vân gỗ càng đẹp.

– Sưa Quảng Bình: Là sưa quý thứ 2 ở Việt Nam. Mọc ở các vùng đồi núi thấp, phân bố chủ yếu ở Quảng Bình. Có giá trị cũng không kém sưa Bắc là bao, nước gỗ của sưa Quảng Bình thường ngà ngà đen, giống như phần lõi thân dưới của sưa bắc. Nên vì thế mà vòng tay gỗ sưa Quảng Bình khá hot trên thị trường hiện nay, đó cũng lý do sưa Quảng Bình giá cao.

Vòng gỗ sưa quảng bình về mặt phong thủy, thường ta nên chọn vòng gỗ với số hạt là: 13, 17, 21, 25....
Vòng sưa đỏ Quảng Bình đắt thứ 2

=> Xem thêm BST 37+ mẫu vòng sưa đỏ Quảng Bình tại đây

Trên là 3 loai sưa quý và hiếm nhất, có giá trị về độ quý hiếm cũng như tâm linh nhất. Và dưới đây, mình sẽ viết thêm về một số dòng gỗ mà người đi mua hàng vẫn nhầm tưởng là sưa Bắc, khiến cho thị trường gỗ sưa bị loạn giá:

– Sưa dây, sưa Gia-Lai, sưa Đăk-Lăk: Cùng thuộc họ sưa, nhưng không nằm trong nhóm gỗ quý hiếm 1A, không phải là gỗ quý hiếm, không có công dụng như sưa Bắc, cũng chẳng có giá trị về tâm linh như người ta đồn thổi. Đơn thuần chỉ là loại gỗ thuộc họ sưa, lõi có màu đỏ và vân gỗ tương đối bắt mắt. Tuy nhiên, tom gỗ to và màu sắc không giống sưa Bắc nên rất dễ nhận biết.

– Sưa Lào: Cũng tương tự như sưa dây, sưa Gia-Lai, Sưa Đăk Lăk, sưa Lào thật ra có tên gọi khác, là Thông Lào. Cây này thuộc họ Thông, sinh sống ở các đồi núi cao bên Lào, được dân buôn gỗ đem về Việt Nam bán lại.

Số lượng hạt vòng gỗ sưa như thế nào là đúng?

Vòng tay gỗ sưa đỏ nói chung, vòng tay gỗ sưa Quảng Bình nói riêng thì muốn đảm bảo về mặt phong thủy, thường ta nên chọn vòng gỗ với số hạt là: 13, 17, 21, 25…. Nếu người không nặng tư tưởng tâm linh và bỏ qua yếu tố phong thủy, thì vẫn có thể chọn vòng bằng gỗ với số hạt tùy thích có mùi hương giúp an thần và thoải mái tinh thần.

Vòng gỗ có số hạt lẻ phù hợp với vận dương

Những vòng tay có tổng số hạt là số lẻ thuộc tính “dương”, thuộc tính này mang lại trường năng lượng tốt cho người đeo. Trường này mang lại vượng khí cho chủ nhân và có tác dụng tốt cho sức khỏe như da dẻ hồng hào, khai thông huyệt đạo, trí tuệ mở mang.

Vòng gỗ sưa quảng bình có tổng số hạt là số lẻ thuộc tính “dương”, thuộc tính này mang lại trường năng lượng tốt cho người đeo.
Vòng cổ sưa đỏ Quảng Bình

Số hạt chẵn phù hợp với vận âm

Những vòng tay có tổng số hạt là số chẵn, không tốt nhưng cũng không xấu cho người đeo. Người đeo sẽ không nhận được vượng khí, tuy nhiên trường năng lượng ‘’âm’’ từ số hạt chẵn cũng không gây hại cho chủ nhân. Ngoại trừ số tràng hạt là 18- là số chẵn nhưng lại ứng với 1 vòng niệm kinh Phật, nên một chiếc vòng cách điệu làm bằng các loại gỗ mang mùi hương có 18 hạt là một lựa chọn tuyệt vời cho người mê phong thủy.

Lưu ý không chọn số hạt chẵn chia hết cho 4

Nếu số hạt bạn đeo chia hết cho 4 sẽ mang lại trường năng lượng không tốt cho người đeo. Vì trong vòng luân hồi, số 4 ứng với ‘’tử’’ trong ‘’Sinh- lão- bệnh- tử”. Những người đam mê phong thủy thường tránh chọn con số chia hết cho 4 vì sẽ mang vận xấu vào người.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về vòng gỗ sưa đỏ Quảng Bình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ đến Đồ Gỗ Quang Thích qua hotline: 0912 708 123 để được tư vấn miễn phí.

>>> XEM THÊM: TOP 8 mẫu VÒNG GỖ SƯA ĐỎ quý hiếm tại đây

Call Now Button