TƯỢNG GỖ TAM ĐA

Tượng Tam Đa hay thường gọi là tượng Phúc Lộc Thọ đây là tượng về 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ. Hay còn có tên khác là Phước Lộc Thọ

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ):

Tượng Tam Đa (tượng Phúc Lộc Thọ) theo phong thủy thì sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ, như luôn luôn vui vẻ, tiền bạc đuề huề, tuổi thọ kéo dài…Đời người còn gì hơn khi có đủ 3 điều Phúc Lộc Thọ này.

Các mẫu tượng gỗ Tam Đa đẹp nhất 2020

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Câu chuyện về 3 ông Phúc, Lộc, Thọ: Tượng Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Với nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông. Tượng Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán – Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “ngọc như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh. Tượng Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc. Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.