Trầm hương, Trầm tốc, Trầm sánh có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích trầm hương nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những loại trầm khác trong đó có Trầm Rục.

Hãy cùng Đồ Gỗ Quang Thích tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất cũng như chi tiết nhất về loại trầm rục này để hiểu vì sao chúng có giá trị như thế.

Trầm Rục là gì? Công dụng? Giá bao nhiêu? Tại sao lại QUÝ HIẾM

Trầm rục là gì?

Trầm Rục là loại trầm được khai thác trên cây dó bầu đã chết từ lâu (chết khô). Dưới tác động của thời tiết, môi trường…những miếng trầm này bị vùi dưới đất.

Bởi thế nên những phần gỗ của cây dó bầu đều bị mục nát hết chỉ còn phần gỗ có lượng tinh dầu lớn thì không bị ảnh hưởng.

Chính bởi thế mà loại trầm này thường có tiết diện mỏng, bề mặt có nhiều khuyết điểm, và cũng vì thế mà rất nhiều người ưa chuộng loại trầm này bởi chúng là độc nhất vô nhị.

Phôi Trầm Rục Sau Khi Khai Thác
Trầm Rục là gì? Công dụng? Giá bao nhiêu? Tại sao lại QUÝ HIẾM

Đặc điểm của trầm hương rục

Với vẻ ngoài xấu xí, cũng như có nhiều khuyết điểm kết hợp với việc bị vùi lấp dưới đất đá…nên trầm rục thường có đặc điểm là khá giòn.

Trầm Rục thường có màu Vàng Nâu hoặc Đen tùy vào vùng đó là đất vàng hay đất đen, hoặc do lớp mùn cây lá phủ lên làm ảnh hưởng màu sắc.

Loại trầm này mùi tương đối thơm nhưng so với các loại trầm khai thác từ cây dó bầu còn sống thì kém 1 chút.

Bởi mảnh gỗ trầm khá mỏng nên thường sẽ dùng để tạo các vòng đeo tay dạng vô định chứ không đem tiện hạt tròn hay đốt trúc..

Chuỗi Tràng Hạt Vòng Trầm Hương Sánh Chìm 108 Hạt 8mm
Chuỗi Tràng Hạt Vòng Trầm Hương Sánh Chìm 108 Hạt

>>> XEM NGAY: Các Mẫu Vòng Trầm Hương 108 Hạt Quý Hiếm Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Công dụng của trầm hương rục

Cùng tìm hiểu công dụng của loại trầm này mà chúng lại có giá thành cao đến thế cũng như được rất rất nhiều đại gia săn đón.

Tác dụng phong thủy

Cũng như các loại trầm khác thì trầm rục cũng có đủ yếu tố về phong thủy tâm linh. Chúng cũng hội tụ linh khí của đất trời mà còn có thời gian lâu hơn rất rất nhiều so với các loại trầm tốc, tốc vườn…để có thể kết tinh được miếng trầm đẹp nhiều tinh dầu đến thế.

Khi sở hữu sản phẩm này, sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điều không tốt đồng thời giúp mang lại may mắn, tài lộc, bình an.

Tác dụng đối với sức khỏe

Không thể phủ nhận được tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được qua các phương tiện thông.

Mùi hương của trầm giúp cho tinh thần sảng khoái giảm căng thẳng mệt mỏi nhất là đối với loại trầm này thì chúng có hàm lượng tinh dầu tương đối cao.

Khi đeo vòng trầm hương rục thì giúp bạn tránh gió, tránh những điều không tốt gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, theo Đông Y thì trầm có tính nóng, giúp bổ kinh thận, bổ nguyên dương của trầm hương giúp giáng khí, làm ấm thận, giảm đau, an thần hiệu quả. Trầm hương thường được sử dụng để điều trị các chứng đau ngực, nôn mửa, nấc….

Tác dụng về thời trang

Như bạn đã biết trầm hương rục có hình dáng vô định không bất kì sản phẩm nào giống sản phẩm nào, bởi chúng không được tiện thành hạt tròn hay đốt trúc mà là hình dáng khác nhau. Ngay cả trong 1 chiếc vòng thì không một hạt nào giống hạt nào.

Bởi thế, sẽ cực kì thú vị khi bạn sở hữu chiếc vọng độc nhất vô nhị trên thế giới.

Giá trầm rục là bao nhiêu?

Giá của trầm rục thì cũng tương đối khác nhau bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xuất xứ của trầm và hơn thế nữa là phụ thuộc vào tuổi của trầm.

Sản phẩm được gọi là trầm hương rục rẻ tiền tự nhiên cũng có giá hàng chục triệu đồng ngoài ra có những sản phẩm lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng.

Mẫu vòng tay trầm hương rục độc đáo

Cùng tìm hiểu mẫu vòng trầm hươngrục độc đáo của Đồ Gỗ Quang Thích tại đây nhé.

Vòng Tay Trầm Hương Rục Quý Hiếm
Vòng Tay Trầm Hương Rục Quý Hiếm

Kết luận

Trầm Rục là trầm hương được khai thác lúc cây Dó Bầu có trầm hương đã chết rũ và bị chôn vùi dưới đất hoặc nằm trên mặt đất nhưng bị phong hóa bởi mưa gió làm phần gỗ Dó Bầu tiêu gần hết hoặc đã tiêu hết gỗ Dó Bầu, chỉ còn lại phần Trầm hương.

Bài viết này Đồ Gỗ Quang Thích đã giới thiệu cho bạn về trầm hương rục, một loại trầm quý hiếm và được săn đón tương đối nhiều hiện nay.

Chúng hấp dẫn bởi vẻ đẹp vô định sau quá trình bị phong hóa, bào mòn bởi thời gian và môi trường. Đừng quên ủng hộ shop bằng cách xem các sản phẩm vòng trầm hương của Đồ Gỗ Quang Thích nhé.

Vòng Trầm Sánh Chìm Hạt Tròn 12mm

>>> XEM NGAY: Các Mẫu Vòng Trầm Hương Quý Hiếm Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp với mình để chiêu tài lộc bình an xua đuổi những điều kém may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *