Trầm hương đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng như: vòng trầm hương, nụ trầm, nhang trầm, tinh dầu trầm…nhưng với thị trường rối loạn như hiện nay thì việc mua phải hàng giả là rất dễ gặp phải. Vậy mùi trầm hương như thế nào? có thực sự thơm nứt mũi không?

Hãy cùng Đồ Gỗ Quang Thích tìm hiểu chi tiết về mùi trầm hương thực sự là như thế nào mà lại trở nên đặc biệt đến thế.

Mùi trầm hương như thế nào? 4 yếu tố ảnh hưởng đến mùi thơm
Mùi trầm hương như thế nào? 4 yếu tố ảnh hưởng đến mùi thơm

Đôi Nét Về Trầm Hương

Thực chất không có gỗ trầm hương nhé mọi người. Mà là cây dó bầu sau khi bị thương thì cây tiết ra nhựa để bảo vệ cây khỏi những tốn thương bởi côn trùng, môi trường xung quanh.

Sau nhiều năm tháng thì nhựa cây đó ngấm vào từng thớ gỗ tạo nên trầm hương. Tùy theo thời gian, khí hậu, địa lý..mà trầm có giá trị khác nhau và mùi thơm cũng khác nhau.

Hình ảnh Thân Cây Gỗ Trầm Hương
Hình ảnh Thân Cây Gỗ Trầm Hương

Mùi Của Trầm Hương Như Thế Nào?

Trầm hương có mùi thơm độc nhất vô nhị mà không có loại gỗ nào có được. Chính vì thế nên tạo nên độ quý hiếm của sản phẩm này.

Mùi đặc trưng của trầm hương như sau:

  • Thơm dịu nhẹ, tinh tế, thoang thoảng mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho người đeo. (mùi thơm không đậm xen kẽ chút vị hắc như các dòng gỗ thơm khác như ngọc am, hoàng đàn tuyết lạng sơn…)
  • Mùi hương của trầm cũng có nhiều cách khác nhau dạng như: trầm tốc bank thì sẽ dễ dàng ngửi thấy mùi ngay từ đầu…nhưng dạng tốc kiến thì phải đeo một thời gian lên mùi đậm được.
  • Mùi trầm khác nhau tùy theo dạng tự nhiên hay nhân tạo. Ví dụ trầm tự nhiên phải mất ít nhất 3-5 năm trở lên cho ra trầm tốc loại rẻ, mùi nhẹ…Nhưng với công nghệ nhân tạo thì khoảng 6-8 tháng đã cho ra trầm với mùi tương đối đậm. Tuy nhiên, khi đeo có hại cho da tay của người đeo với người có làn da mẫn cảm hay dị ứng.
  • Mùi trầm tự nhiên có mùi dịu nhẹ, thoang thoảng…còn hàng nhân tạo điển hình như nấu dầu, ép dầu thì mùi mạnh những người tinh tế sẽ thấy mùi ngái ngái, dễ gây nhức đầu…
  • Ngoài ra, còn rất nhiều mùi về trầm như mùi thơm sống, mùi thơm ấm, thơm cay cay…tùy theo loại trầm mà chúng có mùi khác nhau. Tuy nhiên, để cảm nhận rõ về trầm thì đốt lên sẽ cảm nhận rõ nhất nhé!

Chuỗi Vòng Trầm Hương Sánh Chìm 108 Hạt 6ly Mix Sen Sánh

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mùi Của Trầm Hương

Tùy loại trầm mà mùi thơm của chúng có dạng đặc trưng, tuy nhiên mùi thơm đó có thể thay đổi bởi một số yếu tố như:

Cơ Địa Người Đeo

Với một số người bị bệnh do nội tiết tố bên trong dẫn đến mùi hắc trong tuyến mồ hôi tiết ra thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mùi trầm hương.

Hoặc cơ thể bạn thường xuyên đổ mồ hôi do lao động nặng, do cơ địa…thì mùi trầm hương bị ảnh hưởng khá nhiều. Đôi khi còn không ngửi thấy mùi thơm do mùi mồ hôi cơ thể át mất mùi rồi.

Thời Tiết

Cái hay của trầm hương là có những hôm cùng chiếc vòng trầm hương đó bạn thấy mùi trầm rất thơm, nhưng có những hôm thấy mùi rất nhẹ như là bị mất mùi vậy.

Những ngày nắng nóng hanh khô thường mùi trầm sẽ ít đi những những hôm thời tiết ẩm nhiều thì mùi trầm sẽ đậm hơn và dễ cảm nhận thấy hơn.

Loại Trầm

Loại trầm khác nhau thì mùi thơm sẽ khác nhau, trầm tự nhiên mùi nhẹ nhưng còn mãi, trầm nhân tạo đa phần mùi đậm nhưng thời gian lâu thì khoảng 6 tháng – 1 năm gần như đã bị mất mùi.

Hiện nay, loại trầm tốc vườn đang bán giá vài chục ngàn thì mùi tẩm ướp qua chắc khoảng một vài ngày không còn mùi nữa rồi.

>>> XEM THÊM: Các Mẫu Vòng Trầm Hương 108 Hạt Cao Cấp Tự Nhiên Tại Đây

Độ Nặng Của Trầm

Trọng lượng của trầm hay còn gọi tên chuyên là trầm sánh chìm, trầm tốc…thường trầm có tinh dầu nhiều màu sẽ đậm trọng lượng sẽ nặng…khi bỏ xuống nước chúng sẽ chìm, có loại ít hơn sẽ chìm lưng lửng hoặc có loại tốc thì sẽ nỏi trên mặt nước….

Loại sánh chìm thì mùi thơm bao giờ cũng đậm và mạnh..nhưng hàng tự nhiên giá cũng vài chục triệu đến tiền trăm triệu tùy loại và độ tích trầm.

Công Dụng Mùi Trầm Hương

Ngoài vòng tay trầm hương thì các sản phẩm về trầm hương đốt cũng được sử dụng cực kì phổ biến thông dụng như:

Các Loại Trầm Hương Đốt Cao Cấp
Các Loại Trầm Hương Đốt Cao Cấp

Với tác dụng xua đuổi tà ma, tẩy uế cho không gian ngôi nhà bạn nhằm hút tài lộc vận khí tốt đến với gia đình.

Tùy thuộc vào kinh tế, của bạn mà lựa chọn sản phẩm trầm hương sao cho phù hợp nhất. Nếu có điều kiện vẫn nên lựa chọn hàng tự nhiên mặc dù giá chúng cũng phải tiền triệu. Nhưng đổi lại hàng tự nhiên càng đeo càng thơm và không có yếu tố gây hại cho sức khỏe của người đeo nhé.

3 Cách Nhận Biết Trầm Hương Thật Giả

  • Nhận biết qua bên ngoài: Hàng trầm tự nhiên thường có vân màu sắc đậm nhạt không đều nhau, điều này khác nhau ở từng hạt gỗ chứ không phải đồng màu như hàng nhân tạo.
  • Trầm tự nhiên có mùi thanh nhẹ, êm dịu…còn hàng nhân tạo thì có mùi mạnh không được thoải mái thư thái như hàng tự nhiên.
  • Khói trầm tự nhiên thì có màu trắng và bay thẳng lên trời còn hàng pha tạp thì sẽ bay lung tung.

Vòng Trầm Sánh Chìm Hạt Tròn 12mm

Kết Luận

Bên trên Đồ Gỗ Quang Thích cùng bạn tìm hiểu về mùi của trầm hương như thế nào rồi. Mùi của trầm là mùi rất đặc trưng, tuỳ vào mỗi vùng miền nên cho ra các mùi khác nhau: có mùi ngọt, mùi thơm ấm, hương thơm đượm và giữ trong không khí…làn khói có màu trắng, bay thẳng lên.

Có lẽ bạn đã nắm được cơ bản về mùi của trầm hương, nếu còn bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ đến Hotline/Zalo 0912 708 123 để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

>>> XEM THÊM: Các Mẫu Vòng Trầm Hương Cao Cấp Tự Nhiên Tại Đây

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm trầm hương uy tín phù hợp với mình để mang lại may mắn, bình an và tài lộc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.