Gỗ Ngọc Am lên tuyết với lớp tuyết phủ bên ngoài, giống hệt pha lê vô cùng đẹp mắt. Còn hương thơm của nó chỉ đứng sau gỗ Trầm Hương. Chính những điều đặc biệt này, mà giúp Ngọc Am trở thành món đồ mỹ nghệ xa xỉ bậc nhất. Hôm nay, bạn cùng Đồ Gỗ Quang Thích tìm hiểu về gỗ ngọc am lên tuyết là như thế nào.

Gỗ Ngọc Am có tuyết là gì?

ngọc am lên tuyết
Ngọc am lên tuyết có mức giá rất cao

Gỗ ngọc am thuộc loại nhà Thông, phần gỗ lũa có chứa lượng lớn tinh dầu nên chúng không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Khi lớp tinh dầu được khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo nên một lớp tuyết rất đẹp mắt và đặc biệt. Do đó Hoàng Đàn lên tuyết càng chứng tỏ được độ độc đáo và giá trị kinh tế.

Phần tuyết trắng sẽ xuất hiện ở những kẽ nhỏ. Khi chế tác, bí quyết của những người thợ được làm hoàn toàn thủ công và không dùng giấy giáp mà chỉ đục đẽo. Người thợ có kinh nghiệm giỏi thì sẽ đánh giá những vùng ngoài cần độ chính xác và thẩm mỹ cao, do đó sau một thời gian thì Ngọc Am sẽ lên tuyết từ những vân nhỏ, kín gió. Chính vì thế, sau khi chế tác xong người thợ phải bọc trong túi ni lông hay cho vào lọ thủy tinh để đảm bảo tuyết lên đều đẹp nhất.

>>>> Xem thêm: [SỰ THẬT] Gỗ Ngọc Am có tác dụng gì? Và Ngọc am có mấy loại?

Phân biệt Ngọc Am lên tuyết thật giả

Giá trị cao nhưng vẫn được săn đón nhiều, nên thị trường nay không ít loại gỗ lấy danh gỗ Ngọc Am lên tuyết để kiếm lời. Chỉ những tay chơi gỗ lâu năm hoặc thợ thì mới dễ dàng nhận ra điểm khác biệt này. Gỗ ngọc am lên tuyết thật sẽ đẹp hơn gỗ ngọc am bình thường, tuyết của chúng giăng giăng như tơ nhện, lấp lánh như tuyết thật.

Với vòng gỗ Ngọc Am hay các vật phẩm khác khi mới tiện xong sẽ còn bám lớp tinh dầu (nhựa) khi sờ vào sẽ hơi dính tay và mùi thơm nức mũi nhưng không quá hắc. Khi hết lớp nhựa thì Hoàng Đàn mùi thơm dịu đi nhưng mỗi khi lần hay xoa thì bạn luôn cảm nhận được mùi hương vĩnh cửu này.

Trước kia bạn có thể sử dụng mùi hương để phân biệt Ngọc Am thật hay giả. Nhưng với công nghệ tẩm ướp gỗ hiện đại và chỉ cần qua vài bước khiến cho người dùng đau đầu phân biệt. Do đó cách duy nhất để phân biệt là lớp tuyết trên gỗ như thế nào và màu vàng dịu tự nhiên mà không loại gỗ nào có được.

gỗ ngọc am đóng tuyết
Vòng gỗ Ngọc Am làm giả nhiều với mức giá dưới 200 nghìn/1 vòng

Đặc biệt với vòng gỗ Hoàng Đàn có nhiều cơ sở sản xuất hàng giả nhất. Học chỉ sử dụng bằng gỗ rác, gỗ vỏ nhìn hạt vòng rất dại và vân gỗ xấu. Nếu hạt gỗ tận dụng từ các đầu mẩu không từ những gỗ tấm bản xẻ thì khi thành phẩm các hạt không được đều nhau hoặc không đủ độ cứng. Trường hợp này móng tay sẽ hơi gậy nhẹ mà có thể bị sứt hay vỡ.

Bài viết đã chia sẻ với bạn một số hiểu biết về Ngọc Am lên tuyết, trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin chính xác đã được kiểm định của chuyên gia. Hy vọng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm Ngọc Am.

>>>> Nếu bạn muốn sở hữu vòng đeo tay gỗ Ngọc Am có thể liên hệ với Đồ Gỗ Quang Thích qua Hotline: 0912 708 123 hoặc chat để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button