Trong gia đình của chúng ta có thể đâu đó cũng có những đồ dùng vật dụng được làm từ gỗ căm xe, nhưng chúng ta hoàn toàn không hay biết. Hôm nay hãy để Đồ Gỗ Quang Thích giới thiệu cho các bạn biết một số kiến thức cơ bản về loại gỗ căm xe này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn qua các câu hỏi thực tế hàng ngày mà bạn đang băn khoăn:

Giới thiệu về gỗ căm xe

Gỗ căm xe hay còn gọi là cẩm xe (tên tiếng anh là Xylia Xylocarpa) là câu gỗ lớn, tán rộng, chiều cao trung bình trên 30m, đường kính có thể lên đến 1,2m. Khi còn trỏ cây thường cong queo, nhưng khi lớn lên lại tròn và thẳng. Vỏ cây thường có màu nâu vàng và xám đỏ. Mùi gỗ cẩm xe thường hơi nồng, không quá nặng nhưng cũng không nhẹ.

kiến thức về gỗ căm xe

Gỗ căm xe thuộc nhóm mấy

Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ quý đã và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ… ở Việt Nam. Ở nước ta thì gỗ cẩm xe được phân vào nhóm 2a.

Gỗ căm xe có mấy loại

Có rất nhiều cách để phân loại gỗ căm xe, nên trường hợp này tôi sẽ đưa cho các bạn các phân loại theo địa danh xuất xứ, đây cũng là cách phân loại gỗ thông dụng nhất. Các loại gỗ căm xe là: gỗ căm xe lào, gỗ căm xe nhập khẩu hoặc gỗ căm xe campuchia…

bộ tủ bếp gỗ căm xe
Bộ tủ bếp gỗ căm xe cực đẹp

Gỗ căm xe có bị mối ăn không?

Không ít người chọn mua đồ thường lo ngại nhất đó chính là vấn đề mối mọt. Vì đặc tính loại gỗ này rất cứng nên khá nhiều người khẳng định là không thể bị mối mọt nhưng thực tế thì loại gỗ cẩm xe vẫn bị mối ăn như thường nếu như người thợ không biết cách xử lý chúng.

Gỗ căm xe có tốt không? Gỗ cẩm xe có bền không?

Gỗ cẩm xe có bề mặt rất rắn chắn, có khả năng chịu mài mòn va đập tốt, chịu nắng mưa khá tốt. Không bị giãn nở theo thời gian, độ giãn nở gần như bằng 0. Càng dùng gỗ căm xe lâu thì sẽ ngả sang màu đỏ đậm cánh dán trông cực kì sang trọng và tinh tế.

Bên trên là những thông tin cơ bản về loại gỗ cẩm xe rồi. Chắc hẳn như các câu hỏi của bạn như:

nhận biết gỗ căm xe

gỗ căm xe nhóm mấy?

gỗ căm xe có mấy loại?

cây gỗ cẩm xe

…….

Đã được giải quyết hết rồi chứ, nếu còn điều gì hãy gọi cho chúng tôi hoặc comment xuống bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Xem thêm nhiều kiến thức về các loại gỗ khác tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *